Du lịch miền Tây thì nên mua gì về làm quà?

 

    Mỗi lần đi du lịch về, bạn đều sẽ mua quà về cho người thân, bạn bè của mình. Mỗi nơi, mỗi tỉnh thành đều có những đặc sản khác nhau. Vậy khi về miền Tây, thì bạn nên mua gì về cho người than và bạn bè của mình? Miền Tây Việt Nam là một vùng đất phong phú với nền văn hóa và ẩm thực độc đáo. Dưới đây là một số đặc sản nổi tiếng của Miền Tây mà bạn có thể tìm thấy khi đến đây hoặc chọn làm quà biếu:

 

1. Bánh Pía Sóc Trăng

 

Bánh pía Sóc Trăng là một sản phẩm nổi tiếng của thành phố Sóc Trăng, thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long ở miền Tây Việt Nam. Bánh pía Sóc Trăng được làm từ những chất liệu nguyên liệu, mang đặc trưng riêng về hương vị và cách biến. Đây là một sản phẩm ẩm thực thơm ngon, thường được dân gian và du khách lựa chọn làm quà biếu.

 

Khi bạn muốn mua bánh pía Sóc Trăng, bạn có thể tìm kiếm ở các cửa hàng địa phương, hệ thống chợ hoặc đặc sản cửa hàng. Đặc biệt, khi đến Sóc Trăng, bạn có thể mua bánh pía tại các cửa hàng nổi tiếng như:

 

   • Cửa hàng bánh pía Bảy Hiền – Địa chỉ: 18B Hùng Vương, P. 3, TP. Sóc Trăng.
   • Cửa hàng bánh pía Giàu – Địa chỉ: 35 Trần Hưng Đạo, P. 4, TP. Sóc Trăng.
   • Cửa hàng bánh pía Hòa Thành – Địa chỉ: 108 Trần Hưng Đạo, P. 4, TP. Sóc Trăng

 

 

2. Kẹo Dừa Bến Tre

 

Kẹo dừa Bến Tre là một đặc sản nổi tiếng của tỉnh Bến Tre, thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, miền Tây Việt Nam. Kẹo dừa Bến Tre có hương vị thơm ngon, ngọt dịu và được làm từ nguyên liệu chính là dừa, một trái cây phổ biến và ngon miệng ở khu vực này.

 

Khi bạn muốn mua kẹo dừa Bến Tre, có thể tìm kiếm ở các cửa hàng địa phương, chợ truyền thống hoặc các cửa hàng đặc sản. Đối với du khách đến Bến Tre, việc mua kẹo dừa là một cách tuyệt vời để mang theo những hương vị đặc trưng của địa phương về làm quà.

 

Nếu bạn có cơ hội thăm Bến Tre, có một số cửa hàng nổi tiếng cung cấp kẹo dừa chất lượng, ví dụ:

 

   • Cơ sở sản xuất kẹo dừa Thanh Long – Địa chỉ: 60 Nguyễn Trãi, P. 5, TP. Bến Tre.
   • Cửa hàng kẹo dừa Phúc An – Địa chỉ: 266 Phan Ngọc Hiển, P. 5, TP. Bến Tre.

 

 

3. Nước Mắm Phú Quốc

 

Nước mắm Phú Quốc là một trong những sản phẩm nổi tiếng không chỉ ở miền Tây Việt Nam mà còn trên cả nước và quốc tế. Đây là loại nước mắm truyền thống được sản xuất từ ​​cơ sở chế biến nước mắm trên đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Nước mắm Phú Quốc không chỉ là một loại gia vị quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam mà còn được đánh giá cao về chất lượng và hương vị đặc trưng.

 

Nếu có dịp đến đảo Ngọc, du khách có thể ghé qua các cơ sở sản xuất nước mắm nổi tiếng Phú Quốc để được nghe giới thiệu về quy trình làm nước mắm, nếm thử và mua trực tiếp. Địa chỉ sau sẽ là một gợi ý cho bạn nhé!

 

   •  Nước mắm Thịnh Phát Phú Quốc – Địa chỉ: Đường 30, khu phố 1, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang

 

 

4. Trái Cây Miệt Vườn Miền Tây

 

Miền Tây Việt Nam nổi tiếng với vùng đất màu mỡ, có nhiều con sông lớn, được biết đến với cảnh đẹp thiên nhiên phong phú. Làm điều kiện tự nhiên có lợi, miền Tây cung cấp nhiều loại trái cây ngon, độc và phong phú. Dưới đây là một số cây phổ biến và đặc sản của Miền Tây: Xoài Cát Chu, Dừa Xiêm Cần Giờ, Bưởi Diễn Cần Thơ, Dưa Hấu Hậu Giang, Ổi Bến Tre, Măng Cụt, Bòn Bon,…

 

Đến du lịch miền Tây bạn không chỉ được đắm mình trong vựa trái cây phong phú, ăn hoa quả tẹt ga mà còn tha hồ lựa chọn các loại quả mang về làm quà, giá thành rẻ hơn nhiều so với mua ở các thành phố lớn.

 

   • Miệt vườn Vĩnh Kim (Tiền Giang)

   • Miệt vườn Cái Mơn (Bến Tre)

 

 

5. Nem Lai Vung

 

“Nem Lai Vung” là một món ăn truyền thống ngon miệng và độc đáo, xuất phát từ vùng Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp, miền Tây Việt Nam. Món nem này nổi tiếng không chỉ trong khu vực mà còn trở thành một phần quan trọng của ẩm thực miền Tây.

 

Nếu bạn đến vùng Lai Vung hoặc miền Tây, đây là một món ăn truyền thống rất đặc sắc và đáng thử. Bạn có thể mua hoặc thưởng thức Nem Lai Vung tại các quán ăn, chợ truyền thống, hoặc các cửa hàng đặc sản.

 

Địa chỉ mua nem uy tín, chất lượng:

   • Nem Út Thẳng

   • Nem Tư Minh

   • Nem Năm Thơ

 

 

6. Mắm Châu Đốc:

 

Mắm Châu Đốc đa dạng với các loại mắm là từ cá lóc đồng, cá linh, cá sặc,… và mắm từ củ quả như mắm đu đủ. Cách làm mắm ở đây cũng rất kì công. Cá sau khi được bắt về, làm sạch, đem ướp với muối một tháng. Sau một tháng người ta sẽ đem cá rửa sạch với nước ngọt, rồi để ráo nước, đem tẩm ướp với thính. Sau đó người ta sẽ đổ lên đó một lượng nước mắm vừa phải trong khoảng 2-3 tháng. Công đoạn cuối cùng sẽ là chao với đường. Bí quyết để tạo nên loại mắm ngon không lẫn với đâu của người dân Châu Đốc, là phải chao với đường thốt nốt.

 

Địa chỉ mua Mắm Châu Đốc uy tín:

  • Chợ Châu Đốc: Với hàng chục cửa hàng bán mắm, bạn tha hồ lựa chọn và mua về làm quà cho người thân và bạn bè.

 

 

    Trên đây là một số món đặc sản của miền Tây, nếu có dịp đi du lịch miền Tây bạn có thể tham khảo mua về để làm quà biếu cho người thân và bạn bè nhé.

error: Nội dung chống copy !