Đà Lạt – Chiếu miễn phí các bộ phim dự Liên Hoan Phim Việt Nam lần thứ 23 

 

    Chiều 12/11, tại TP Đà Lạt, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức họp báo Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 diễn ra tại TP Đà Lạt từ ngày 21 – 25/11. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức tại thành phố ngàn hoa.

 

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 là sự kiện văn hóa nghệ thuật quốc gia nhằm tôn vinh các tác phẩm điện ảnh và các nghệ sĩ trong hoạt động sáng tác điện ảnh. Ngoài hai chương trình chính là lễ khai mạc và bế mạc, Liên hoan phim lần này còn có nhiều chương trình, hoạt động như Triển lãm “Đà Lạt – Khơi nguồn cảm hứng điện ảnh” vào ngày 21/11; các hội thảo liên quan đến nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam ngày 22 – 23/11; chương trình giao lưu giữa nghệ sĩ điện ảnh và khán giả ngày 22 và 23/11 tại Trường Đại học Đà Lạt và Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Lâm Đồng.

 

 

    Đặc biệt, trong suốt thời gian diễn ra liên hoan phim lần này, Ban tổ chức sẽ trình chiếu 91 bộ phim thuộc Chương trình phim dự thi và 56 bộ phim Chương trình phim toàn cảnh miễn phí cho người dân và du khách đến thưởng thức tại rạp chiếu ở TP Đà Lạt và huyện Đức Trọng. Trong đó có nhiều bộ phim “bom tấn” của Việt Nam như “Đất rừng phương Nam”, “Nhà bà Nữ”, “Em Và Trịnh”, “Người vợ cuối cùng”, “Kẻ ẩn danh”, “Tro tàn rực rỡ”… Ngoài trình chiếu miễn phí, các bộ phim tham gia liên hoan phim lần này sẽ được trình chiếu lưu động tại các địa phương, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

 

 

     Theo ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, công tác chuẩn bị cho Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 đã cơ bản hoàn thiện. Địa phương đã chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng về cơ sở hạ tầng, đảm bảo về an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, đề nghị các hãng bay tăng chuyến… để phục vụ du khách cũng như các đoàn làm phim, nghệ sĩ tham gia Liên hoan phim lần này. Dự kiến trong một tuần diễn ra sự kiện trên, Đà Lạt – Lâm Đồng sẽ đón khoảng 190.000 lượt du khách đến tham quan, thưởng thức các tác phẩm dự thi.

 

     Được biết, đối với tác phẩm dự thi, Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng Bông sen vàng, Bông sen bạc, giải thưởng của Ban giám khảo cho các thể loại phim… Liên hoan phim còn có giải bình chọn của khán giả với giải “Phim được yêu thích nhất” (đối với phim tham dự Chương trình phim toàn cảnh), giải của các cơ quan, đoàn thể xã hội.

 

     Lễ khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 sẽ diễn ra tại Quảng trường Lâm Viên (TP Đà Lạt) vào tối 21/11 và được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam.

 

     Nhanh chân lên Đà Lạt tham dự liên hoan phim, những bộ phim mà bạn đã bỏ lỡ chưa kịp xem thì lên Đà Lạt xem lại thôi nào.

error: Nội dung chống copy !