Mê mẫn mùa hoa đẹp ở Đà Lạt – “Hoa Dã Quỳ mọc khắp các cung đường ở Thành phố ngàn hoa”

 

 

     Đà Lạt một thành phố nổi tiếng ở Việt Nam, được biết đến với khí hậu mát mẻ và vùng núi đẹp tuyệt vời. Mùa hoa dã quỳ ở Đà Lạt thường diễn ra vào cuối tháng 10, tháng 11 và tháng 12 hàng năm. Trong khoảng thời gian này, đồng cỏ khắp nơi bắt đầu mọc lên những bông hoa dã quỳ rực rỡ màu vàng, tạo nên một khung cảnh hùng vĩ và lãng mạn.

 

    Hoa dã quỳ thường mọc hoang dã ở các vùng đồi đất cao, và khi mùa hoa đến, du khách thường chuyển về Đà Lạt để ngưỡng ngưỡng vẻ đẹp của những cánh đồng hoa dã quỳ. Đây là lúc lý tưởng để chụp ảnh và tận hưởng không khí dễ chịu của thành phố nằm ở lòng cao nguyên Đà Lạt.

 

     Đà Lạt vào những ngày đầu thu và cũng bắt đầu mùa khô, thời tiết nắng ấm càng làm thắm màu vàng tươi của loài hoa nổi tiếng này. Thời gian này người người nhà nhà rủ nhau đi ngắm hoa. Và những bức ảnh chụp đường hoa dã quỳ hay nguyên một quả đồi hoa chắc chắn bạn đã từng thấy qua một lần rồi. Đẹp tuyệt vời!

 

     Hãy cùng Asian Trip điểm qua những nét đặc trưng của hoa dã quỳ Đà Lạt và địa điểm ngắm hoa đẹp nhất vào mùa này dưới đây nhé!

 

 

Nguồn gốc và ý  của Hoa Dã Quỳ Đà Lạt

 

     Hoa dã quỳ một biểu tượng của Đà Lạt, thường được liên kết với vùng cao nguyên mát mẻ này. Tuy nhiên, hoa dã quỳ không phải loài hoa bản địa của Đà Lạt hay Việt Nam, mà thực tế, nó có nguồn gốc từ vùng Himalaya ở Tây Nam Trung Quốc. Loài hoa này đã được mang vào Đà Lạt và các vùng đất có khí hậu mát mẻ, cao nguyên và đồi núi vào thế kỷ 20.

 

     Hoa dã quỳ có tên khoa học là Tithonia Diversifolia. Tên tiếng anh là Wild Sunflower. Đây là loài hoa có đóa lớn với nhiều cánh bung tròn trông có nét giống hoa hướng dương. Chính vì vậy, nó còn được gọi với những cái tên khác như: hoa hướng dương, hướng dương Mexico, cúc quỳ, sơn quỳ, quỳ dại hay cúc Nitobe

 

     Đây là một loài hoa mang ý nghĩa cho tình yêu thủy chung và sức sống mạnh mẽ. Hoa dã quỳ mọc khắp mọi nơi ở thành phố, có thể sống trên những vùng đất khô cằn sỏi đá. Sau một mùa mưa tầm tã thì những bông hoa dã quỳ lại đua nhau nỡ, làm rực vàng cả một khu đồi hay những cung đường. Điều đó như một biểu tượng cho sức sống mạnh mẽ, sức sống mãnh liệt không ngại gian khó.

 

     Đến Đà Lạt vào khoảng thời gian cuối tháng 10 đến cuối tháng 11, 12 là bạn sẽ bắt gặp những cung đường, những khu đồi ngập tràn trong sắc vàng của hoa dã quỳ

 

 

Thời gian đẹp mùa hoa Dã Quỳ nở rộ khắp các cung đường Đà Lạt

 

     Hoa Dã Quỳ thường bắt đầu vào mùa nở đẹp nhất là vào cuối tháng 10, 11 và 12 hàng năm, các tháng này đánh dấu mùa hoa dã quỳ, khi những cánh đồng hoa bướm và rực rỡ bắt đầu xuất hiện. Thường sẽ nở vào cuối mùa mưa, tuy nhiên năm nào mùa mưa kết thúc muộn thì mùa hoa sẽ nở muộn.

 

     Mùa hoa dã quỳ được xem là một trong 12 mùa hoa đẹp nhất trong năm. Khi bắt đầu mùa hoa thì phải tới khoảng 2 tuần sau thì hoa dã quỳ mới nỡ rộ, vì thời gian làm nụ mất khoảng 2 tuần. Thời gian hoa dã quỳ nở rộ chỉ kéo dài khoảng 2 – 3 tuần rồi sẽ tàn. Trong năm dã quỳ chỉ có nở đúng vào một mùa duy nhất thôi nhé, nên bạn nhớ tranh thủ sắp xếp thời gian để lên Đà Lạt ngắm hoa.

 

     Nếu bạn có cơ hội Thăm Đà Lạt vào mùa hoa dã quỳ, đừng quên thưởng thức không khí trong lành, khám phá vùng núi hùng vĩ, và tận hưởng sự hài hòa giữa thiên nhiên và con người tại đây.

 

Các cung đường ngắm hoa Dã Quỳ cực đẹp tại Đà Lạt

 

     Ở Đà Lạt, có một số địa điểm nổi tiếng mà du khách thường lựa chọn để ngắm hoa dã quỳ, đặc biệt là trong mùa hoa dã quỳ. Dưới đây là một số địa điểm mà bạn có thể xem xét khi muốn tận hưởng vẻ đẹp của hoa dã quỳ tại Đà Lạt:

 

  • Cung đường Cam Ly – Vạn Thành – đèo Tà Nung – Thác Voi: Nếu có cuộc bầu chọn cho điểm ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất, cung đường từ vườn hoa Vạn Thành đến Thác Voi chính là sự lựa chọn hàng đầu. Vào tháng 10 hàng năm, cả cung đường sẽ được bao phủ bằng màu vàng cam rực rỡ của hoa dã quỳ.

 

 

  • Dã quỳ trong trung tâm: Không phải di chuyển đi đâu xa mà tại ngay trung tâm thành phố Đà Lạt. Bạn cũng có thể ngắm vẻ đẹp của những bông hoa dã quỳ. Với sức sống mạnh mẽ của mình thì hoa dã quỳ đã có mặt tại rất nhiều khu vực ở trung tâm thành phố. Tuy nhiên sẽ không được nhiều bằng các vùng ngoại ô.

 

 

  •  Cung đường Cam Ly – Vạn Thành – Tà Nung – Thác Voi: Cung đường từ Làng hoa Vạn Thành, đèo Tà Nung và đoạn đường đến Thác Voi là một trong những cung đường ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất ở Đà Lạt. Cung đường này có rất nhiều hoa, hoa dã quỳ mộc hai bên đường và cả những đồi hoa rộng lớn.

 

 

  • Khu vườn hoa và thác Datanla: Nằm cách trung tâm Đà Lạt không xa, khu vườn hoa tại đây cũng là nơi bạn có thể bắt gặp hoa dã quỳ trong mùa.

 

  • Đèo Prenn và cao tốc Liên Khương: Địa điểm được nhiều bạn trẻ yêu thích để cắm hoa dã quỳ. Đó chính là cung đường Đèo Prenn. Đến mùa hoa nở, sự kết hợp hài hòa giữa khung cảnh đường đèo quanh co. Và những rừng thông hai bên đèo cùng với sắc vàng của hoa dã quỳ sẽ tạo nên những bức hình tuyệt vời. Hoa dã quỳ cũng có khá nhiều trên đoạn đường cao tốc Liên Khương. Từ đây nhìn về hướng núi Voi, du khách sẽ được chiêm ngưỡng nguyên một quả đồi nhuộm vàng sắc hoa dã quỳ.

 

 

  • Đường hoa Dã quỳ tuyến Dinh 3 – hồ Tuyền Lâm – Đường hầm đất sét: Khởi hành từ Dinh 3, bạn sẽ đi qua một đoạn đường dài ngập tràn trong sắc vàng rực rỡ của hoa dã quỳ. Từ ngã ba rẽ theo hướng đến khu du kịch Đường hầm đất sét. Bạn sẽ gặp rất nhiều hoa dã quý cho đến tận khu vực Hồ Tuyền Lâm. Nếu ngắm hoa theo cung đường này, bạn có thể kết hợp tham quan hồ Tuyền Lâm, Thiền Viện Trúc Lâm và đường hầm đất sét.

 

 

  • Cánh đồng hoa dã quỳ tại khu Cầu Đất: Khu vực này cũng khá nổi tiếng với cánh đồng hoa dã quỳ đẹp mắt.

 

 

     Ngoài thời gian mùa hoa dã quỳ, Đà Lạt cũng có nhiều loại hoa khác nở quanh năm, tạo nên một bức tranh thiên nhiên phong phú và thu hút du khách yêu thích hoa. Vì vậy, đừng bỏ lỡ mùa hoa đẹp nhất nhé!

error: Nội dung chống copy !